|

บอกลาปัญหาหน้าเหี่ยว ริ้วรอยกวนใจด้วย คอร์ส ยกกระชับหน้า

บอกลาปัญหาหน้าเหี่ยว ริ้วรอยกวนใจด้วย คอร์สยกกระชับ Soft Thermageย คอร์สยกกระชับ

การมีริ้วรอยบนใบหน้า เรียกได้ว่าเป็นเรื่องกังวลใจของทุกคนเลยก็ว่าได้ ถึงแม้ปัญหาริ้วรอย และใบหน้าที่เหี่ยวย่นเหล่านี้จะไม่ได้เป็นอันตรายต่อสุขภาพ แต่กลับส่งผลต่อความมั่นใจเพราะ ปัญหาหน้าหย่อนคล้อย และริ้วรอยตามวัย บ่งบอกถึงการไม่ดูแลตัวเอง

ซึ่งปัญหาเหล่านี้อาจทำคุณหมดความมั่นใจในตัวเองเลยก็ว่าได้ ริ้วรอยตามวัยใครบางคนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องเล็ก แต่ในความเป็นจริงแล้วริ้วรอยบนใบหน้านั้นไม่ควรจะเกิดขึ้นก่อนวัยอันควร และหากใครที่ต้องพบกับปัญหาริ้วรอยก่อนวัยแล้ว

เราเชื่อว่าจะกลายเป็นปัญหาคอยทำให้รำคาญหัวใจ จนบางทีอาจให้เราหมดความมั่นใจในตัวเองเลยก็ได้นะ วันนี้เดอะ ทัช คลินิกจะมาแนะนำอีกหนึ่งวิธีขจัดปัญหาหัวใจนี้ และเพื่อเพิ่มความมมั่นในให้กับบรรดาสาวๆ และหนุ่มๆ ที่ไม่อยากมีริ้วรอยก่อนวัยอันควรกันนะคะ

วันนี้ The Touch Clinic ขอแนะนำคอร์ส ยกกระชับ ลบเลือนริ้วรอย ว่ามันคืออะไร และทำไมถึงแตกต่างจากคอร์ส ยกกระชับ ทั่วๆ ไป

ดูรีวิวเพิ่มเติมคลิก

โปรแกรมยกกระชับหน้า คืออะไร ?

โปรแกรมยกกระชับหน้า คือ คอร์ส ยกกระชับ ผิวหน้า ด้วยเทคโนโลยี Monopolar RF แบบ Grid-Matrix โดยมีการส่งพลังงานที่ลงลึกเข้าสู่ชั้นผิวหนัง ไปจนถึงชั้นไขมันที่แตกต่างไปจากเครื่อง Monopolar RF อื่นๆ ด้วยเทคโนโลยีในการส่งคลื่นแบบ 4 – 8 จังหวะ จะสมามารถลงลึกถึงชั้นไขมัน กล่าวคือการส่งคลื่นของพลังงานจะลงเข้าสู่ผิวหนังในรูปแบบ ” ตาข่าย ” อย่างสม่ำเสมอ แต่ไม่ทำให้เจ็บปวด และลดความแสบร้อนขณะทำได้มากกว่า Monopolar RF แบบปกติ

คอร์สยกกระชับ Soft Thermage บอกลาหน้าเหี่ยว ริ้วรอยก่อนวัย คืออะไร ?

คอร์ส โปรแกรมยกกระชับหน้า บอกลาหน้าเหี่ยว ริ้วรอยก่อนวัย

พร้อมดูแลโดยนักกายภาพบำบัดที่มีความชำนาญสูง และมีประสบการณ์การประเมิน กำหนดค่าพลังงานเฉพาะผิวแต่ละบุคคลเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด  พร้อมด้วยเทคนิคการยกกระชับตามลายกล้ามเนื้อแบบฉบับของ The Touch Clinic และกระตุ้นผิวให้ถึง End Point ที่อุณหภูมิ 42-47 องศาซึ่งเป็นอุณหภูมิที่ทำให้คอลลาเจน และอิลาสตินจัดเรียงตัวใหม่ เหมาะสำหรับแก้ปัญหาใบหน้าเหี่ยวย่น และริ้วรอยก่อนวัยบนใบหน้า

จุดเด่นของ ซอร์ฟ เทอร์มาจ

จุดเด่นของ ซอร์ฟ เทอร์มาจ

 • วิเคราะห์กายวิภาคใบหน้าโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ทุกเคส
 • ให้บริการโดยนักกายภาพบำบัดวิชาชีพ
 • ไม่ต้องผ่าตัด , ไม่มีแผล
 • ได้ผลทางอ้อมอื่นๆ มากมาย เช่น เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว (จากการกระตุ้นต่ออวัยวะที่สร้างความชุ่มชื้นธรรมชาติ)
 • ก่อนทำมีการมาส์กชา จึงไม่เจ็บปวด ให้ความรู้สึกอุ่นเล็กน้อย
 • เครื่องยกกระชับผิว ที่สามารถแก้ไขปัญหาผิวเหี่ยวย่นที่มีความรุนแรงปานกลางถึงรุนแรงมาก
 • สามารถแก้ไขปัญหาผิวหนังที่มีรอยพับ เป็นริ้ว ไปพร้อมกับการสลายไขมัน
 • การทะลวงของคลื่นลงได้ลึกที่สุด มีผลถึงชั้นไขมันและกล้ามเนื้อ
 • มีผลกระตุ้นระบบการเผาผลาญเฉพาะที่ จึงสามารถเร่งการซ่อมแซม และกระตุ้นการสร้างความชุ่มชื้นธรรมชาติของผิวหนังได้
 • ช่วยให้ผิวหน้าเนียน เรียบ รูขุมขนเล็กลง
 • แก้ปัญหาผิวแก่กว่าวัย รอยย่น รอยพับ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

จุดเด่นของคอร์สยกกระชับ ซอร์ฟ เทอร์มาจ

จุดเด่นของคอร์ส โปรแกรมยกกระชับหน้า

จุดเด่น โปรแกรมยกกระชับหน้า ผิวแน่นกระชับขึ้นหลังทำทันที เปรียบเทียบได้ทันทีหลังทำครึ่งใบหน้า เจ็บน้อย แต่เห็นผลลัพท์ดีมาก ทำให้รู้สึกสบายกว่าแต่ยังได้ผลลัพท์ที่ดีประสิทธิภาพสูง ส่งพลังงานได้แม่นยำและ Realtime ไม่ต้องพักฟื้น และไม่ทำให้เกิดบาดแผล เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ เห็นผลลัพธ์ชัดเจนที่สุด หลังทำ 1-2 เดือน และดีขึ้นเรื่อยๆ ทำการรักษาเพียงครั้งเดียว ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1 ปี

จึงมีความปลอดภัยสูง ผลข้างเคียงน้อย อัตราเสี่ยงต่อการไหม้ที่ผิว และรอยดำที่เกิดจากความร้อนได้น้อยมาก

เท่านั้นไม่พอ โปรแกรมยกกระชับหน้า ของ THE TOUCH CLINIC ยังสามารถปล่อยพลังงานแบบตาข่ายแบบ 4 จังหวะ ซึ่งสามารถส่งพลังงานเข้าสู่ใต้ผิวหนังจนได้อุณหภูมิที่คาดหวัง ได้มากกว่า Monopolar RF แบบจังหวะเดียวหรือแบบปกติ ถึง 4 เท่า 

บริเวณที่เหมาะกับรักษาด้วย Soft Thermage

บริเวณที่เหมาะกับรักษาด้วย โปรแกรมยกกระชับหน้า

 • หน้าเหี่ยวย่น และริ้วรอยก่อนวัย
 • รอบดวงตา
 • หน้า
 • คอ
 • ยกกระชับหน้า เหนียงและลำคอ
 • ยกกรอบหน้า ทำหน้า v shape
 • ยกคิ้ว, หางตา , มุมปาก
 • ลดแก้มห้อย แก้มตก
 • ร่องแก้ม 
 • ริ้วรอยบริเวณข้างแก้ม ที่การฉีดไม่สามารถแก้ไขได้
 • ผิวหนังเป็นรอยพับ

ผลลัพธ์ คอร์ส โปรแกรมยกกระชับหน้า

โปรแกรมยกกระชับหน้า ได้ผลลัพธ์เกี่ยวกับการกระชับผิวหนัง จากผิวหนังที่มีรอยย่น ผิวหน้าเหี่ยว ผิวพับเป็นรอยได้ นอกจากนี้สามารถสลายไขมันได้ ผลลัพธ์หลังทำนอกจะทำให้ผิวหน้าเต่งตึง กระชับ หน้าแน่น ดูเด็กลงแล้ว 

ยังรวมไปถึงผลลัพธ์ทางอ้อมที่ได้ไม่ว่าจะเป็น ทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้น ฉ่ำวาว อิ่มน้ำ เนื่องจากการทะลุทะลวงของพลังงานนั้นแผ่เป็นวงกว้าง (ไม่ใช่แบบจุด) 

ทำให้สามารถกระตุ้นระบบเผาผลาญ และกระตุ้นการทำงานของเซลล์ ที่ทำหน้าที่สร้างความชุ่มชื้นให้ผิวหนัง เรียกได้ว่า เป็นเครื่องเดียวที่แก้ไขได้ทั้งเรื่องริ้วรอย ผิวหน้าไม่กระชับ มีรอยพับ รอยย่น และคนที่มีปัญหาหน้าแห้ง แต่งหน้าไม่ติด ผิวหนังลอกเป็นขุย เนื่องจากขาดความชุ่มชื้นที่ผิวหนังมากเกินไปอีกด้วย

โปรแกรมยกกระชับหน้า เหมาะกับใครบ้าง

 • หน้าใหญ่จากไขมันสะสม
 • มีเหนียงและคอ 2 ชั้น
 • หน้าหย่อนคล้อย เหี่ยวย่น มีริ้วรอย
 • มีตีนกา คิ้วและหนังตาตก
 • แต่งหน้าไม่ติด
 • เหมาะกับกลุ่มวัยทำงาน
 • เหมาะกับคนไม่มีเวลา

ขั้นตอนการรักษาด้วย Soft Thermage

ขั้นตอนการรักษาด้วย โปรแกรมยกกระชับหน้า

1.ล้างทำความสะอาดผิวหน้า + แปะชา 45 นาที

2.ทำ โปรแกรมยกกระชับหน้า โดยผู้เชี่ยวชาญ ใช้เวลาประมาณ 60 นาที

3.Mask หน้า เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหลังทำ

โปรแกรมยกกระชับหน้า ปลอดภัยไหม ?

ความปลอดภัยแน่นอน เนื่องจาก ได้รับการรับรองจาก FDA อเมริกา ไทย เกาหลี มีความปลอดภัยไม่เจ็บ ด้วยลักษณะ grid pattern RF ปล่อยพลังงานออกมาเป็นตาข่าย และ แบ่งพลังงานให้ลงสู่ผิวได้ลึกสุด ทำให้มีความปลอดภัยสูง รวมถึงลดโอกาสที่เกิดผลข้างเคียง อย่างการเสี่ยงไหม้ที่บริเวณผิว และรอยดำที่เกิดจากความร้อนอีกด้วย 

เหตุผลที่ควรเลือก Soft Thermage

เหตุผลที่ควรเลือก Soft Thermage 

เพราะปัญหาใบหน้าเหี่ยวย่น มีริ้วรอยบนใบหน้าก่อนวัยนั้น เป็นเรื่องกังวลใจของทุกคน ริ้วรอยไม่ว่าจะเป็น ที่เกิดจากการหดตัวของกล้ามเนื้อ เช่น หน้าผากย่น หว่างคิ้ว หางตา (ตีนกา) หรือริ้วรอยที่เกิดจากการทรุดตัวลงของชั้นคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ไม่ว่าจะเป็น ร่องแก้ม เส้นริ้วรอยข้างแก้ม ผิวหนังเหี่ยวย่น ผิวหนังพับเป็นรอยทั้งใบหน้าและลำคอ ถึงแม้ปัญหาเหล่านี้จะไม่ได้ส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพของเรา 

แต่ปัญหาของริ้วรอยประเภทนี้ กลับส่งผลทำให้เกิดความไม่มั่นใจในการเข้าสังคม หรือกระทบต่อการทำงานของแต่ละบุคคล เช่น งานบริการ หรืองานที่ต้องใช้ใบหน้า และภาพลักษณ์อื่นๆ หากการมีภาพลักษณ์ที่ไม่ดี เช่นการมีริ้วรอยจำนวนมากบนใบหน้า ก็อาจทำให้ความประทับใจแรกพบลดลง จนนำไปสู่การพลาดโอกาสที่สำคัญของชีวิตได้นั่นเองค่ะ 

คอร์ส ยกกระชับ  โปรแกรมยกกระชับหน้า จึงได้ถูกคิดค้นขึ้น เพื่อจัดการกับปัญหาที่กล่าวนั่นเอง ด้วยการรักษาด้วยเครื่องยกกระชับผิวที่มีแหล่งกำเนิดพลังงานจากคลื่นวิทยุแบบขั้วเดียว หรือที่คนส่วนใหญ่เรียกติดปากกันว่า เลเซอร์ยกกระชับ ซึ่งเป็นทรีตเม้นต์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันค่ะ

สิ่งที่ให้ โปรแกรมยกกระชับหน้า แตกต่างจากการรักษาด้วย Monopolar RF แบบเก่า

การรักษาด้วยเครื่องมือยกกระชับที่มีแหล่งกำเนิดพลังงานจากคลื่นวิทยุแบบขั้วเดียว (Monopolar Radio-frequency Therapy) หรือ RF ยกกระชับ นั้น ได้รับความนิยมอย่างสูงทั้งในอดีต และปัจจุบัน เนื่องจากมีการทะลุทะลวงของพลังงานสูงที่สุดในทุกๆ ประเภทของการรักษาด้วย Radio-frequency Therapy ซึ่งสามารถส่งพลังงานความร้อนเข้าสู่ชั้นผิวหนังและชั้นไขมันเป็นบริเวณกว้าง (Bulge Heat) ซึ่งส่งผลให้คอลลาเจนใต้ผิวหนังเกิดการหดตัว และมีการเรียงสานตัวใหม่ ผลลัพธ์ที่ได้คือ ผิวหนังเรียบตึงกระชับ อาจไม่ได้หวังผลเรื่องปรับรูปหน้าให้เรียวเล็ก แต่ได้ผลในเรื่องการกระชับผิวหนังให้เต่งตึง หน้าแน่นหน้าเด็ก 

สลายไขมันเหนียงด้วย โปรแกรมยกกระชับหน้า คืออะไร?

สลายไขมันเหนียงด้วย โปรแกรมยกกระชับหน้า นั้น คือนวัตกรรมที่ตรงเข้าสลายไขมันเฉพาะจุด โดยทำการยิงคลื่นความร้อนเข้าไปทำให้เซลล์ไขมัน และตายลง และให้ร่างกายได้กำจัดออกเองตามกลไกธรรมชาติ ซึ่งการสลายไขมันเหนียง ด้วย โปรแกรมยกกระชับหน้า นั้น จะช่วยจัดการปัญหาเหนียงได้ถึงสาเหตุการเกิดเหนียง นั่นคือไขมันสะสมใต้ชั้นผิว เมื่อไขมันหายไป เหนียงก็หายตามไป ทำให้หน้ามีความเรียวกระชับขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และช่วยลดโอกาสการกลับมาของเหนียงในอนาคตได้อีกด้วย

จุดเด่น ของการสลายไขมันเหนียงด้วยเครื่อง โปรแกรมยกกระชับหน้า

การสลายไขมันเหนียงด้วยเครื่อง โปรแกรมยกกระชับหน้า นั้น ไม่เพียงจะช่วยกำจัดไขมันบริเวณเหนียง แล้วยังช่วยยกกระชับหน้าให้เรียวขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยลดโอกาสการเกิดเหนียงลดน้อยลง และที่สำคัญการสลายไขมันเหนียงด้วย โปรแกรมยกกระชับหน้า ยังให้ผลลัพธ์เทียบเท่ากับการดูดไขมันออกไปจากร่างกาย โดยที่ไม่ต้องมีการผ่าตัดเปิดแผล และ ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ส่งผลกระทบต่อผิวใดๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องรอยแผลหลังทำอีกด้วย นอกจากนี้หลังทำการสลายไขมันเหนียงด้วย โปรแกรมยกกระชับหน้า สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้เลย

ผลลัพธ์หลังทำสลายไขมันเหนียงด้วยเครื่อง โปรแกรมยกกระชับหน้า

การสลายไขมันเหนียงด้วย  โปรแกรมยกกระชับหน้า เพียงครั้งเดียว สามารถลดปริมาณไขมันสะสมใต้ชั้นผิวได้สูงสุดได้ถึง 70% หลังทำเลยทีเดียว เทียบเท่ากับการดูดไขมันออกไปได้ 60-70 CC เลยทีเดียว และยังสามารถสังเกตได้ถึงความเปลี่ยนแปลงที่ค่อยๆ ชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ หลังทำ 1-2 เดือนอีกด้วย

ผลลัพธ์ที่ได้หลังสลายไขมันเหนียง ด้วยเครื่อง โปรแกรมยกกระชับหน้า 

1. รูปหน้าเรียวเล็กลง V shape ผิวบริเวณที่การรักษาจะกระชับขึ้น  

2.เหนียงหายไปอย่างเห็นได้ชัด ในช่วง 1 เดือนหลังทำ โปรแกรมยกกระชับหน้า

 3.สลายไขมันเหนียง และจะเห็นผลชัดเจนที่สุดหลังทำไปแล้ว 1-2 เดือน 

4.ลดโอกาสการกลับมาของไขมันบริเวณเหนียง 

ยกกระชับ ร่องแก้ม ด้วย โปรแกรมยกกระชับหน้า

บอกลาร่องแก้มลึกที่ทำให้ใบหน้าดูแก่ก่อนวัย ด้วยนวัตกรรมยกกระชับ โปรแกรมยกกระชับหน้า แบบไม่ต้องผ่าตัด แก้ไขความหย่อนคล้อย ทำสวยได้โดยไม่รู้สึกเจ็บผิว ซึ่งให้ผลลัพธ์ในเรื่องของการลดริ้วรอย กระชับผิวให้เรียบเนียน ลดอายุผิว ฟื้นฟูริ้วรอยร่องลึก เช่น บริเวณร่องแก้มให้ตื้นขึ้นได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ส่งผลข้างเคียง

Soft Thermage เทคโนโลยียกกระชับ รักษาร่องแก้มลึกอย่างมีประสิทธิภาพ

หลายคนมองว่าปัญหาร่องแก้มลึกนั้นเป็นปัญหาใหญ่ เพราะเป็นส่วนที่สามารถสังเกตเห็นได้ชัดบนผิวหน้า สามารถแก้ปัญหาได้โดย โปรแกรมยกกระชับหน้า นวัตกรรมยกกระชับผิวหน้าด้วยคลื่นอัลตร้าซาวด์ความเข้มข้นสูงที่โฟกัสเฉพาะจุด ยกกระชับลงลึกถึงชั้นไขมัน และยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และอีลาสตินในผิว ให้กระชับเต่งตึง จึงช่วยปรับสภาพผิวแก้มที่ห้อยย้อยให้แน่นกระชับได้รูป ลดปัญหาร่องแก้มอย่างมีประสิทธิภาพ

สาเหตุของปัญหาร่องแก้มลึก

สาเหตุปัญหาริ้วรอยร่องแก้ม ร่องแก้มลึกเกิดจากความหย่อนคล้อยของผิวนั้น โดยส่วนใหญ่แล้ว จะเกิดจากการที่คอลลาเจน และอีลาสตินที่อยู่ใต้ชั้นผิวเกิดการเสื่อมสภาพลง จากอายุที่มากขึ้นนั่นเอง ริ้วรอยร่องแก้ม ร่องแก้มลึก เหล่านี้นอกจากจะส่งผลให้เกิดการสูญเสียความมั่นใจแล้ว ในทางศาสตร์ความเชื่อของชาวจีนอย่างการดูโหวงเฮ้ง ก็สามารถบ่งบอกถึงโชคชะตา อำนาจ วาสนาได้อีกด้วย ทั้งนี้ปัญหาริ้วรอยร่องแก้ม ร่องแก้มลึกเหล่านี้ก็ยังสามารถเกิดจากปัจจัยอื่นๆ ได้อีกด้วย เช่น

 • การแสดงสีหน้า การยิ้มบ่อยๆ จะทำให้กล้ามเนื้อที่ดึงร่องแก้ม มีความแข็งแรงเกินไป จนทำให้เกิดร่องมุมปากลึก เห็นเป็นริ้วรอยบริเวณร่องแก้มได้
 • การสูบบุหรี่, ความเครียด, การดื่มน้ำผ่านการใช้หลอดดูดเป็นประจำ, การนอนตะแคงข้างใดข้างหนึ่งเป็นเวลานาน ปัจจัยเหล่านี้สามารถก่อให้เกิดปัญหา ร่องแก้มลึกได่เช่นกัน
 • ปัจจัยภายนอก เช่น แสงแดด และมลภาวะ ที่เข้าปะทะกับผิวเป็นประจำ จะส่งผลให้ชั้นผิวบางลง และริ้วรอยต่างๆ เห็นชัดขึ้น
 • การยุบตัวของกระดูกบริเวณร่องแก้ม แม้รอยที่เกิดขึ้นนั้น จะยังไม่ลึกมาก แต่สามารถมองเห็นรอยได้ชัดเจน โดยมักพบในคนที่อายุ 20-30 ปี
 • การยุบตัวของกระดูกบริเวณใต้ตา เมื่ออายุมากขึ้น กระดูกบริเวณใต้ตาจะทำให้เนื้อแก้มด้านบนหย่อนลงมา เหนือบริเวณร่องแก้ม ส่งผลให้ร่องแก้มดูลึกนั่นเอง มักพบในคนที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป 

โปรแกรมยกกระชับหน้า โดยไม่ต้องผ่าตัด

โปรแกรมยกกระชับหน้า เป็นเทคโนโลยียกกระชับผิวด้วยคลื่นวิทยุ ทำให้เกิดความร้อนลึกที่เนื้อเยื่อใต้ชั้นผิว เพื่อเป็นการตุ้นการสร้างคอลลาเจน และอีลาสตินขึ้นมาใหม่ ทำให้ผิวที่หย่อนคล้อยเกิดการหดตัว และกระชับเนื้อใต้ผิวหนังใหม่ ช่วยให้ผิวมีความแข็งแรง ริ้วรอยต่างๆ ลดลง และรูขุมขนเล็กลง

ยกกระชับหน้า โดย ไม่ต้องผ่าตัด ด้วย โปรแกรมยกกระชับหน้า

เทคนิคการรักษาผิวหน้า แก้ม และคางหย่อนคล้อย โดยไม่ต้องผ่าตัด และไม่เกิดแผล สามารถยกกระชับใบหน้า คางให้สวยเข้ารูปเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังช่วยในสลายไขมันส่วนเกินบนใบหน้า พร้อมกระตุ้นระบบไหลเวียนให้ทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย นอกจากจะสามารถปรับรูปหน้า และกระตุ้นระบบการกำจัดของเสียในผิวหน้าแล้ว ยังช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้แก่ใบหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยส่งคลื่นพลังงานความร้อนในอุณหภูมิที่เหมาะสม เข้าไปกระตุ้นเซลล์ผิวให้เกิดการสร้างคอลลาเจน และจัดเรียงอิลาสตินบนผิวหน้าได้ดีขึ้น ทั้งนี้การรักษาด้วย โปรแกรมยกกระชับหน้า ยังไม่มีผลข้างเคียงต่อกล้ามเนื้อหลังจากทำการรักษาสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติไม่ต้องพักฟื้นอีกด้วย 

โปรแกรมยกกระชับหน้า ช่วยยกกระชับหน้าให้เต่งตึงได้อย่างไร

โปรแกรมยกกระชับหน้า ยกกระชับหน้าไม่ต้องผ่าตัด เป็นเทคโนโลยีที่ใช้คลื่นวิทยุ ที่มีความเฉพาะเจาะจง มาใช้ในการยกกระชับผิว ลดริ้วรอย โดยส่งผ่านพลังงานอย่างแม่นยำ ลงไปยังชั้นไขมัน และกระตุ้นให้มีการหดตัวของผิวหนัง 

หลักการทำงานของ โปรแกรมยกกระชับหน้า ยกกระชับหน้า

โปรแกรมยกกระชับหน้า จะทำงานโดยการปล่อยคลื่นวิทยุซึ่งมีความถี่ในช่วงความถี่ 0.3 – 0.5 MHz ซึ่งเป็นช่วงความถี่ที่มีความปลอดภัยสูงต่อร่างกายค่ะ โดยตัวคลื่นจะผ่านทะลุผิวชั้นบนเพื่อเพิ่มอุณหภูมิในชั้นใต้ผิวหนัง ซึ่งจะกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต และน้ำเหลือง ใต้ผิวหนัง ให้ทำงานได้ดีขึ้น และยังทำให้อุณหภูมิในภายใต้ผิวมีอุณหภูมิสูงขึ้นประมาณ 3° C- 5° C โดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ 40 ° C  – 42° C เพื่อกระตุ้นฟื้นฟูของเซลล์ใต้ผิวหนังนั่นเองค่ะ นอกจากนี้ยังช่วยในขับของเสียออกมาในรูปของเหงื่อ และระบบน้ำเหลือง

โปรแกรมยกกระชับหน้า ช่วยอะไรบ้าง

 • ช่วยยกกระชับผิวให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้น ลดริ้วรอย บริเวณร่องแก้ม  ริ้วรอยระหว่างคิ้ว รอยตีนกา รวมถึงการเหี่ยวย่นของผิวหนัง 
 • ช่วยแก้ปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย ไม่ได้รูป 
 • จัดกรอบหน้า ขากรรไกร ดูชัดขึ้น
 • กระตุ้นการสร้างคลอลาเจนใต้ชั้นผิวใหม่ให้ผิวหน้า ชุ่มชื่นเรียบเนียน 
 • กระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต และน้ำเหลืองในร่างกาย ส่งผลให้บริเวณที่ทำดูสดใสเปล่งปลั่งขึ้น และดูมีเลือดฝาด
 • จัดเรียงอิลาสตินบนผิวหน้า
 • ช่วยเร่งระบบการเผาผลาญไขมันในร่างกาย พร้อมกระตุ้นระบบการขับของเสียใต้ผิวหนัง 
 • ช่วยขจัดไขมัน และเซลลูไลท์ในบริเวณต่างๆ ของร่างกาย
 • สลายไขมันมันส่วนเกินบนใบหน้า เช่น เหนียง แก้ม

ความแตกต่างระหว่าง โปรแกรมยกกระชับหน้า กับ Thermage 

เจาะลึกเครื่อง โปรแกรมยกกระชับหน้า ต่างจาก Thermage  Ulthera  รวมถึง HIFU อย่างไร ?

โปรแกรมยกกระชับหน้า เป็นตัวช่วยในการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ลดเรือนริ้วรอยก่อนวัยอันควร และช่วยสลายไขมันได้เป็นอย่างดี  โดยระดับความลึกของการยิงพลังงานนั้นจะลงถึงชั้นไขมัน จึงเหมาะกับคนที่มีไขมันบริเวณแก้ม กรอบหน้า และเหนียง ได้เป็นอย่างดี รวมถึงไขมันสะสมบริเวณใบหน้า รูปหน้าอวบอูม และยังเป็นตัวช่วยในการปรับรูปหน้า ที่ไม่เท่ากันได้ดีอีกด้วย นอกจากนี้การที่เครื่องทำการยิงพลังงานเข้าไปถึงชั้นไขมัน และหนังแท้นั้น ยังสามารถช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินขึ้นมาใหม่อีกด้วย 

หากเปรียบเทียบ โปรแกรมยกกระชับหน้า กับ Thermage ทั่วไปนั้น ด้วยเทคโนโลยีในการยิงพลังงานรูปแบบใหม่ของตัว โปรแกรมยกกระชับหน้า นี้ ทำให้มีความเจ็บน้อยกว่า Thermage รุ่นเก่าๆ มาก จนไม่จำเป็นต้องมาส์กยาชาก่อนทำการรักษา รวมถึงเทคโนโลยีการโฟกัสของพลังงาน ทำให้สามารถส่งพลังงานลงสู่ชั้นผิวได้อย่างแม่นยำ ทำให้ผลลัพธ์หลังการรักษานั้น ใกล้เคียงกับ Ulthera เลยทีเดียว ซึ่งหลักการทำงานของเครื่อง Thermage รุ่นเก่านั้นจะเน้นการกระจายพลังงานเป็นเวลานาน เพื่อจะให้พลังงานลงไปทำการยกกระชับ ซึ่งจะส่งผลให้เกิดความร้อนบนผิวชั้นนอกจำนวนมาก และอาจจะส่งผลให้เกิดการเบิร์นบนผิวได้อีกด้วย

เปรียบเทียบ โปรแกรมยกกระชับหน้า VS Ultherra

 – Ulthera เป็นการยกกระชับผิวหน้าที่มีการยิงพลังงานลงลึกชั้นกล้ามเนื้อ SMAS (ซึ่งเป็นผิวชั้นเดียวกับที่แพทย์ศัลยกรรมใช้ในการผ่าตัดดึงหน้า) ทำให้สามารถยกกระชับใบหน้าดีและผลลัพท์อยู่ได้ยาวนาน 6 เดือน – 1 ปี  แต่เนื่องจากระดับพลังที่สูงรวมถึงความลึกของพลังงานที่ส่งตรงเข้าสู่ใบหน้านี้เอง อาจส่งผลให้เกิดความเจ็บมากหน่อยในระหว่างการรักษาจึงจำเป็นต้องทำการมาร์กยาชาก่อนทำการรักษาเพื่อช่วยลดความเจ็บขณะทำการรักษานั้นเอง แต่ Ulthera ก็ยังไม่เหมาะกับคนที่มีไขมันบริเวณใบหน้าค่อนข้างเยอะ 

หากเปรียบเทียบ Ulthera กับ โปรแกรมยกกระชับหน้า นั้น แม้ว่า Ulthera ระดับพลังงานที่สูงกว่าและยิงพลังงานได้ลึกกว่า แต่เนื่องจากระดับพลังมากนั้น จึงส่งผลให้เกิดความเจ็บปวดในการรักษาอย่างมาก และนอกจากนี้ ปัญหาผิวหน้าส่วนใหญ่ของคนเอเชียนั้น จะเกิดขึ้นในชั้นไขมัน รวมถึงผิวชั้นนอกมากกว่า ดังนั้นถ้าได้ดูแลรักษาและใช้ตัวนวัฒกรรมที่ให้การรักษาที่ตรงจุด ก็จะสามารถช่วยรักษาได้ผลลัพท์ทีดีชัดเจนมากขึ้นด้วย

เปรียบเทียบ โปรแกรมยกกระชับหน้า VS HIFU

– HIFU นั้น แม้ว่ามีรูปแบบการทำงานที่คล้าย โปรแกรมยกกระชับหน้า แต่มีการส่งพลังงานที่ต่างกัน ในส่วนของ โปรแกรมยกกระชับหน้า จะมีรูปแบบการส่งพลังงานที่มีความแม่นยำและโฟกัสในจุดที่รักษาสูงกว่ามาก และในส่วนของพลังงานที่ส่งออกไปนั้น ยังสามารถลงได้ลึกกว่า HIFU อีกด้วย โดยพลังงานที่เครื่อง โปรแกรมยกกระชับหน้า ส่งออกมานั้นจะลงลึกได้ถึงชั้นไขมัน ในขณะที่ การปล่อยพลังงานของเครื่อง HIFU จะลงได้ลึกเพียงชั้นผิวหนังเท่านั้น และนอกจากนี้พลังงานที่เครื่อง HIFU ส่งออกไปยังมีความแม่นยำต่ำกว่าจึงไม่สามารถช่วยยกกระชับหน้าได้เท่ากับเครื่อง โปรแกรมยกกระชับหน้า นอกจากนี้ระดับความลึกของพลังงานที่ส่งออกมานั้น ถึงเพียงแค่ระดับผิวชั้นนอก ผลลัพธ์อยู่ได้สั้นกว่า โปรแกรมยกกระชับหน้า โดยเฉลี่ยแล้วผลลัพธ์ของ โปรแกรมยกกระชับหน้า นั้นจะอยู่ได้นานถึง 1 ปี และเห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำเลย แต่ในส่วนของ HIFU นั้นจะอยู่เพียง 3-6 เดือน ทำให้ต้องหมั่นทำการรักษาซ้ำบ่อยๆ จึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน

หากเปรียบเทียบกันแล้ว โปรแกรมยกกระชับหน้า นั้น จะครอบคลุม และคุ้มค่ากว่ามากนั่นเอง        

โดยสรุปแล้ว

โปรแกรมยกกระชับหน้า ที่ทาง The Touch Clinic เลือกใช้นั้น เป็นเครื่อง RF ที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่ช่วยในเรื่องการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ลดเรือนริ้วรอยก่อนวัยอันควร และกำจัดไขมันสะสมได้เป็นอย่างดี โดยจะโดดเด่นในส่วนของการโฟกัสพลังงาน ให้สามารถส่งพลังลงสู่ขั้นไขมันชั้นลึกได้ จึงสามารถแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด รวมถึง ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดนั่นเอง นอกจากนี้ยังส่งผลให้เจ็บน้อยกว่ารุ่นเก่าอีกด้วย

Q: Soft Thermage  เหมาะกับใครบ้าง ?

A:

1. เหมาะกับผู้ที่มีแก้ม เหนียง เริ่มหย่อนคล้อย ร้อยไหมมาแล้ว แต่ยังมีแก้มเยอะ สามารถทำได้เพื่อให้ผิวหน้ากระชับขึ้น

2. เหมาะกับผู้ที่มีใบหน้าเหี่ยวย่น มีริ้วรอยก่อนวัย

3. ผู้ที่ไม่ชอบฉีด ไม่ชอบเข็ม ชอบแบบสไตล์สวยอย่างเป็นธรรมชาติ

Q : โปรแกรมยกกระชับหน้า ทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล

A : สามารถเห็นผลลัพธ์บางส่วนทันทีหลังการรักษา และ จะเห็นใน 3  เดือน

Q : โปรแกรมยกกระชับหน้า ผลลัพธ์อยู่ได้นานแค่ไหน

A : เห็นผลใน 3 เดือน ผลที่ได้จะยาวนานถึง 1 ปีค่ะ 

* ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับบุคคล และความต่อเนื่องของการรักษา